6 Ý nghĩa hoa mẫu đơn mà bạn nên biết

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 08/07/2022

Ý nghĩa hoa mẫu đơn là tượng trưng cho sự thanh khiết, trong trẻo tự như sương mai. Sắc hoa này đã làm xao xuyến biết bao trái tim của những chàng trai, cô gái tuổi mới lớn. Loại hoa này cũng là biểu tượng của sự hạnh phúc, chân thành mà ai ai cũng mong muốn. Hãy cùng với tha bet solitaire-champ.com tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Xem thêm:
Cắt tóc ngày nào tốt? 4 Lưu ý trước khi quyết định cắt tóc
Trùng tang là gì? 4 điều cần biết về hiện tượng trùng tang

Cùng tìm hiểu ý nghĩa hoa mẫu đơn nhé
Cùng tìm hiểu ý nghĩa hoa mẫu đơn nhé

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ chính là tượng trưng cho sự may mắn, dễ ợt trong việc làm ăn, kinh doanh. Cũng vì thế mà nhiều người chọn hoa mẫu đơn màu đỏ để làm hoa khai trương. Bên cạnh đó là thông điệp về sự phát tài, phát lộc, phú quý giàu có mà hoa mẫu đơn mang đến. Một lẵng hoa mẫu đơn màu đỏ chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

Góp phần khiến cho không gian buổi lễ trở nên sang và phong cách hơn rất nhiều. Hoa mẫu đơn chính là món tiến thưởng khai trương đầy tuyệt hảo mà mọi người chủ tiệc đều mong muốn. Trong tình yêu, ý nghĩa của hoa mẫu đơn đỏ là tượng trưng cho lòng thủy chung, một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Truyền thuyết kể lại rằng, nếu người đàn ông tặng 999 bông hoa mỗi ngày cho người con gái mình yêu.

Thì tình yêu ấy sẽ đơm hoa kết trái, hai người sẽ hạnh phúc bên nhau. Vì thế, nhiều người khái niệm rằng, khi trưng hoa mẫu đơn đỏ trong nhà thì con gái của mình sẽ được nhiều chàng trai theo đuổi.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn tím

Có lẽ vì thấy những cánh hoa mẫu đơn tím mỏng dính mà lại thật bền chí trước gió. Cho nên người ta xoàng xĩnh ví von hoa mẫu đơn tím như hình ảnh một người phụ nữ bất khuất. Nhưng đằng sâu bên trong lại ẩn chứa những câu chuyện bi thảm khôn nguôi.

Nếu bạn xem phim cổ trang Trung Quốc sẽ gặp hình ảnh những bông hoa mẫu đơn tím này. Chúng xoàng được vua chúa, cung tần mỹ nữ ưa thích. Hiện tại, hoa mẫu đơn tím cũng rất được ưa chuộng tại thị trường châu Âu.

Hoa mẫu đơn tím như hình ảnh một người phụ nữ bất khuất
Hoa mẫu đơn tím như hình ảnh một người phụ nữ bất khuất

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn vàng

Không giống với sắc trắng tao nhã, nhẹ nhàng, hoa mẫu đơn tiến thưởng mang đến cảm giác rực rỡ, tươi thế hệ. Ý nghĩa hoa mẫu đơn vàng là tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, đam mê. Khát vọng muốn sống và cháy hết mình mà không bao giwof gục trượt trước mọi gian truân.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn hồng

Mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, Ý nghĩa hoa mẫu đơn hồng như hiện thân của một người thanh nữ thế hệ lớn. Nếu tặng đóa này cho một người nào đó đồng nghĩa với việc game thủ công nhận vẻ đẹp của người ấy. Là lời hứa hẹn yêu thương, chú tâm họ lâu dài.

Ngoài những ý nghĩa kể trên, hoa mẫu đơn còn là biểu tượng của tình mẫu từ, sự yêu quý, bao bọc của người mẹ. Dù cho bạn có trưởng thành thì đối với mẹ con vẫn là đứa con bé xíu. Sự yêu đương bao bọc của mẹ dành cho con không bao giờ hết.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong cuộc sống

Trong cuộc sống, hoa mẫu đơn mang nét đặc trưng, đại diện cho sự phong phú, phong lưu về tiền tài. Chính vì thế mà loại hoa này kém cỏi được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ tết, khai trương. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong cuộc sống là mở màn thế hệ suôn sẻ, bắt gặp nhiều may mắn và thắng lợi.

Theo quan niệm của người châu Á, đặc biệt là Trung Quốc hoa mẫu đơn là một biểu tượng vô cùng quan trọng. Loại hoa mẫu đơn này dường như xuất hiện trong tất cả các ngày lễ quan trọng của quốc gia này.

Hoa mẫu đơn là một biểu tượng vô cùng quan trọng
Hoa mẫu đơn là một biểu tượng vô cùng quan trọng

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong tình yêu

Trong tình yêu, ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ là tượng trưng cho một tình yêu sắt son, toàn vẹn lứa đôi. Người ta vẫn quan điểm rằng, những cô nàng độc thân, trưng bày hoa mẫu đơn đỏ trong nhà thì sẽ có người yêu. Dường như, hoa mẫu đơn còn mang thông điệp về sự ân hận trong tình yêu.

Kết luận

Theo phong thủy ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc hành hỏa. Vì thế mà Ý nghĩa hoa mẫu đơn đặc biệt quan trọng với những người mệnh Thổ. Nhất là đối với những người tuổi Thìn, Tỵ, Dậu, Mùi, Tuất, Hợi khi treo, trưng hoa mẫu đơn trong nhà. Thì công việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió, mọi việc đều dễ dàng, công thành danh toại. Gia đình luôn mạnh bạo và hạnh phúc.

Bài viết liên quan

Mệnh thủy hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh thủy

Mệnh thủy hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh thủy

Bạn có biết mệnh thủy hợp màu gì? Nên sử dụng nội thất và đồ dùng có màu sắc...

Mệnh mộc hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh mộc

Mệnh mộc hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh mộc

Mệnh mộc hợp màu gì để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, sự nghiệp phát triển...

Tuổi dậu hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi dậu nhất

Tuổi dậu hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi dậu nhất

Tuổi dậu hợp màu gì để có thể giúp cho cuộc sống và sự nghiệp thành công hơn. Theo...

Tuổi tỵ hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tỵ nhất

Tuổi tỵ hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tỵ nhất

Tuổi tỵ hợp màu gì là sự quan tâm của khá nhiều người, bởi khi biết được màu sắc...

Tuổi tý hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tý nhất

Tuổi tý hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tý nhất

Tuổi tý hợp màu gì? Để biết được điều này, chúng ta cần phải dựa theo phong thủy ngũ...

Tuổi mùi hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi mùi nhất

Tuổi mùi hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi mùi nhất

Tuổi mùi hợp màu gì để được may mắn? Ý nghĩa của các màu sắc cụ thể đối với...