Trùng tang là gì? 4 điều cần biết về hiện tượng trùng tang

Bạn đã biết trùng tang là gì chưa? Trùng tang là một cái gì đấy thuộc thế giới tâm linh. Mà ai khi nhắc tới đều sợ hãi, lạnh sống lưng. Đây là một nỗi ám ảnh kinh hoàng và khiến cho mọi người đều cảm thấy cực kỳ hoang mang, bởi vậy mà hãy cùng tha bet solitaire-champ tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Xem thêm:
Tìm hiểu về ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng
Cắt tóc ngày nào tốt? 4 Lưu ý trước khi quyết định cắt tóc

Cùng tìm hiểu xem trùng tang là gì?
Cùng tìm hiểu xem trùng tang là gì?

Thế nào là hiện tượng trùng tang?

Trùng tang hay còn gọi là chết trùng. Được hiểu là một hiện tượng khi có một người thân trong gia đình vừa mất bỗng nhiên ngột do đau ốm hay tai vạ. Và chỉ trong một thời gian ngắn sau đó thì người thân khác trong gia đình lại mất tiếp. Với những nguyên nhân rất bỗng ngột. Những người chết sau đó thường là những người thân trong gia đình.

Hoặc là những người đã gây sự căm ghét cho người mất trước. Trùng tang còn được mọi người truyền miệng. Là hiện tượng của những người mất vào giờ xấu, không thể đi siêu thoát được.Họ không hề biết là mình đã chết nên quay lại gọi người thân đi cùng. Mọi người còn đồn nhau rằng.

Gia đình nào dính vào trùng tang thì chỉ còn cách đi nhờ cậy các thầy pháp cừ khôi thế hệ hóa giải được. Có những nhà chỉ có 2 hay 3 người mất. Nhưng có những gia đình thì gần như cả nhà 7,8 người cùng mất. Trùng tang gây ra nỗi ám ảnh đáng sợ cho mọi người.

Bản chất của trùng tang

Trùng tang là gì? Theo góc độ tâm linh và tử vi về phong thủy, hiện tượng này xảy ra khi người mất phải đến tuổi trả nghiệp do kiếp trước gây ra. Hoặc có thể hiểu là kiếp trước gia đình họ cùng giết hại 1 người. Kiếp này lại đầu thai vào cùng 1 nhà. Đến khi có người chết đi, xuống đến địa ngục. Bị tra khảo, bị đánh đập đến mức không chịu nổi nữa. Họ đành khai ra người đã mình làm việc đó.

Nhiều người nghĩ là phải trả nghiệp nên mới trùng tang
Nhiều người nghĩ là phải trả nghiệp nên mới trùng tang

Vì thế, quỷ sai lên dương thế cầm những người được khai tên đó về để xử tội. Nhà nào nhẹ thì chỉ 2 hay 3 người. Nhà nào nặng nề nghiệp thì 7 đến 8 người. Theo góc độ khoa học: cho rằng thực chất của hiện tượng này là một luật số của phần trăm thống kê. Định luật này xảy ra khi có một mẫu xét phù hợp và đủ lớn. Thì các hiện tượng lạ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thực chất, trùng tang là gì cũng phải là điều quá hiếm lạ. Tại Việt Nam xảy ra khá nhiều và bình thường. Vì xác suất trùng hợp giữa ngày, giờ “sát” có trình độ xảy ra rất lớn. Với dân số hơn 90 triệu dân. Nên khi thấy hiện tượng này, người chơi đừng nên quá sốt ruột. Vì đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên

Truyền thuyết thần trùng

Câu hỏi trùng tang là gì này bắt nguồn từ truyền thuyết của nó. Theo dân dã thì thần trùng là một con quỷ đội lốt 1 con chim mỏ đỏ. Con chim này chuyên đi canh để hành hạ người mất vào ngày trùng, giờ trùng. Hoặc đi cầm những người thân của người mất. Nhưng có một số nơi thì lại luận điểm. Thần trùng là một vị thần bí mật chuyên đi tra khảo những người mất.

Thần trùng chỉ nắm những người hợp với mệnh của nó. Tức là, người bị cầm và thần trùng có ngày giờ, cung mệnh. Có thể hợp thành một thể hài hòa, thống nhất. Thần trùng bắt người thì có khá nhiều cách. chi tiết là 3 cách chủ yếu dưới đây:

  • Trùng giờ, ngày, tháng, năm hiện ra hoặc mất đi.
  • Ngày tháng năm sinh đối lập nhau. Cách này thuận lợi nhất. Vì sự đối lập này đã tạo nên sự tuyệt vời của phiên bản mệnh. Để linh hồn có thể mở cửa sinh tử.
  • Chọn người mất giờ Tam tai, Tam hợp. Đây là những người có cùng năm sinh, phiên bản mệnh với thần trùng.
Có rất nhiều truyền thuyết về trùng tang
Có rất nhiều truyền thuyết về trùng tang

Hiện tượng thần trùng sai vong về cầm

Ngoài ra còn 1 truyền thuyết khác về trùng tang là gì, đó là theo dân gian truyền lại. Diêm Vương hoặc Thần trùng xoàng xĩnh sai bảo các vong linh lên dương gian để nắm người thân của người đã mất. Nhiều người đã rất tin vào những điều truyền miệng đó. Nên khi có người mất vào giờ xấu. Thì người nhà liền làm lễ giam giữ vong để tránh trùng tang.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết trùng tang là gì rồi đúng không nào? Đây là hiện tượng tâm linh gây ám ảnh, tuy nhiên thì theo khoa học xác suất giải thích, để gặp trùng tang mặc dù rất khó, nhưng nếu gặp phải thì cũng rất bình thường. Vậy cho nên bạn đừng quá lo lắng nhé.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *