3 Lưu ý cần biết về ngày tam nương

Về phương diện tâm linh thì khi nhắc đến ngày tam nương là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ngày đen thui, những viễn cảnh không hay. Chính vì thế mà gây nên nhiều áp lực tâm lý không kết thúc được việc lớn. Hãy cùng với thabet solitaire-champ tìm hiểu chi tiết hơn về ngày này cũng như một số lưu ý nên biết nhé.

Xem thêm:
Cắt tóc ngày nào tốt? 4 Lưu ý trước khi quyết định cắt tóc
6 Ý nghĩa hoa mẫu đơn mà bạn nên biết

Cùng tìm hiểu về ngày tam nương
Cùng tìm hiểu về ngày tam nương

Ngày tam nương là gì?

Nếu xét về nghĩa “tam” là 3, “nương” là người đàn bà. Do đó, ngày tam nương là ngày của 3 người thanh nữ. Ngày 3 nương là ngày xấu có rất nhiều điều cần kiêng kị vào ngày này. Đây là một ngày có rất nhiều quan niệm và cách hiểu khác biệt.

Nhưng nhìn chung thì tam nương được cho là một ngày xấu cần phải kiêng kỵ nhiều việc vào ngày này. Ngày tam nương là các ngày: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 tính theo âm lịch hàng tháng. Có nghĩa là mỗi một tháng sẽ có 6 ngày 3 nương.

Nguồn gốc của ngày tam nương

Theo khái niệm dân dã của ông bà xưa, ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái cute xuống trần gian để làm mê hoặc lòng người. Nếu như nhân loại không thể tự chủ, kiềm chế thì sẽ dễ sa té vào cờ Bạc, rượu chè dẫn đến thất bại. Từ đó cũng là một lời sâu sắc dành cho con cháu, phàm là việc gì cũng nên cẩn thận, siêng năng và kiên nhẫn nếu như bỏ bê sẽ thất bại.

Theo luận điểm phong thủy Trung Quốc ngày tam nương là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào cung. 3 Vị nương này nổi tiếng đáng yêu nhưng lại làm cho vua mê muội, bỏ bê việc nước, xúi giục vua làm những việc Ác, bạo ngược. Chính vì thế mà bên Trung Quốc cũng luận điểm đây là một ngày vô cùng xấu, cần kiêng kỵ và tránh làm những việc lớn vào ngày này.

Ngày tam nương là ngày 3 vị nương được đưa vào cung
Ngày tam nương là ngày 3 vị nương được đưa vào cung

Theo khoa học, ngày 3 nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần quả đât nên gây ảnh hưởng lên sự sống. Khi nhìn ở thế giới đó chính là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ rệt, có thể gần hơn hoặc xa thế giới hơn cho nên lúc này năng lượng của mặt trăng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trái đất.

Thủy triều ở đại dương là một minh chứng rõ nhất để cho sự thay đổi này. bình thường những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không ổn định làm loài người ta cảm thấy mệt mỏi và làm việc không hiệu quả, dễ thất bại khi làm việc lớn.

3 lưu ý vào ngày tam nương

Vì tam nương là một ngày xấu nếu như không kiêng kị thì có thể dẫn đến vận xui. Những việc trọng đại như: Cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng,… Những việc như động thổ xây nhà cũng tuyệt đối không thực hiện vào ngày tam nương. Nếu như bạn khai trương vào ngày 3 nương sau này công việc sợ hãi doanh của game thủ sẽ không được dễ dãi như mong muốn hoặc cưới gả thì hôn nhân sẽ không hạnh phúc và dễ đổ vỡ.

Trong ngày 3 nương cũng cần hết sức chu đáo khi lái xe đường xa để tránh tai nạn nguy nan và cũng nên hạn chế xuất hành, leo núi,… Vào những ngày 3 nương, năng lượng dao động mạnh bạo, âm khí nặng trĩu khiến cho con người tức giận, đầu óc không minh mẫn nên có thể gặp phải rắc rối khi di chuyển ra đường.

Có rất nhiều kiêng kỵ vào ngày này
Có rất nhiều kiêng kỵ vào ngày này

Tranh chấp ở đây có nhiều loại, tranh chấp giữa mọi người, tranh chấp đất đai,… chung đây đã là những việc không tốt đẹp mà còn xảy ra vào ngày tam nương đại kỵ nữa thì muôn phần không tốt. game thủ nên cố gắng tránh hoặc nhẫn nhịn để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Nếu như không kiềm chế được bản thân xảy ra xung đột thì thành tựu sẽ khôn lường, rước họa vào thân.

Kết luận

Từ nguồn gốc sâu xa của ngày tam nương cho chúng ta thấy được rằng, lịch sử có thể không thay đổi được nhưng đem đến cho ta nhiều bài học đáng quý. cụ thể, việc 3 ông vua lớn của Trung Quốc vì ham mê tửu sắc mà từ người có tài khiến cho quốc gia diệt vong. Điều đó nhắc nhở chúng ta phải biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, chớ ham mê tửu sắc để rồi sa té.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *