Ý nghĩa của mèo thần tài và 3 chú ý khi sử dụng

Mèo thần tài là một trong số những vật phẩm phong thủy được những người kinh doanh ưa chuộng bởi ý nghĩa của nó. Còn về ý nghĩa cụ thể, chú mèo này có rất nhiều ý nghĩa tùy theo từng trường hợp. Vậy thì bài viết này, thabet solitaire-champ.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng ý nghĩa đó của mèo thần tài.

Xem thêm:
1997 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 1997
2021 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2021

Mèo thần tài là vật phong thủy rất phổ biến
Mèo thần tài là vật phong thủy rất phổ biến

Ý nghĩa theo màu sắc

Dựa theo màu sắc của mèo thần tài mà chúng sẽ có ý nghĩa khác nhau.

 • Mèo tam thể: Đây là loại tầm thường nhất, đem lại may mắn, hạnh phúc, bình an đến mọi nhà.
 • Mèo trắng: Loại mèo này tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết trong tâm hồn.
 • Mèo đỏ: Trưng bày mèo đỏ trong nhà có chức năng tránh quỷ ác nghiệt, xua đuổi đau ốm.
 • Mèo đen: Những chú mèo thần tài màu đen được người dân Nhật người chơi sử dụng khá nhiều. Mục đích là bảo vệ gia đình khỏi những kẻ quấy rối, xua đuổi tà ma và cầu chúc sức khỏe an khang.
 • Mèo xanh lá cây: Loài mèo này đem lại nhiều may mắn trong việc học hành.
 • Mèo hồng: Đây là màu sắc mang đến sự may mắn trong đoạn đường tình duyên, giúp gia chủ gấp rút tìm được “một nửa” của cuộc đời mình.
 • Mèo vàng: Những chú mèo quà tượng trưng cho sự giàu có, giàu sang, tiền tài đầy nhà.

Ý nghĩa theo hình dáng

Tương tự như là ý nghĩa theo màu sắc, hình dáng của chú mèo thần tài cũng sẽ có ý nghĩa tương ứng.

 • Mèo giơ tay phải: kém cỏi những chú mèo giơ tay phải là mèo cái được dùng để đặt tại văn phòng làm việc, địa điểm kinh hồn doanh, nhà ở… nhằm đem lại phúc khí. Mèo sẽ giúp các thành viên gắn kết, hòa thuận và vui lòng. Nếu có nảy sinh mâu thuẫn, rất nhanh sau đó, mâu thuẫn sẽ được giải quyết.
 • Mèo giơ tay trái: Loại này giúp thu nạp tài khí, lợi lộc, giúp công việc kinh hoảng doanh thuận buồm, xuôi gió. Thậm chí cơ hội giàu có là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sự nghiệp cá nhân của gia chủ cũng sớm thành đạt, công thành, danh toại.
 • Mèo giơ 2 tay: Những chú mèo giơ 2 tay mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong công việc, cuộc sống gia đình. Mọi mong ước đều đúng theo ý nguyện.
 • Mèo giơ 2 tay ôm thỏi tiến thưởng, chuông vàng: Chú mèo này mang ý nghĩa về nhân duyên, kêu gọi phúc khí, thu hút tài lộc.
Tùy theo hình dáng mà mèo thần tài có ý nghĩa khác nhau
Tùy theo hình dáng mà mèo thần tài có ý nghĩa khác nhau

Theo đồ vật đi kèm

Mèo thần tài có thể được trang trí thêm một số đồ vật kèm theo, từ đó mà có ý nghĩa khác đi.

 • Mèo nắm đồng Koban: Đồng Koban là loại vàng cổ, tượng trưng cho tài lộc. Mỗi đồng Koban tính là 1 đồng ryou. Đồng tiền chú mèo thần tài tóm trên tay có giá trị hơn 10 triệu ryou.
 • Mèo cầm rìu, trống, câu đối, quạt: Các đồ vật này mang ý nghĩa khai vận, mang đến may mắn, gọi niềm vui tới.
 • Mèo tóm cá chép hoặc cá Koi: Đây là biểu tượng của sự no đủ, lôi cuốn tài khí, gặp nhiều may mắn trong thi cử.
 • Mèo cầm đại dương lô: Mang đến sự an ninh, hóa giải mọi tai ương, đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Mèo thần tài tóm đá quý: Đây là biểu tượng của sự khôi lỏi, khôn ngoan trong công việc và cuộc sống.

Dù với ý nghĩa nào, mèo thần tài Maneki Neko luôn đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và an toàn. Chính vì thế, nó được rất nhiều gia đình, công ty lựa chọn.

Mèo thần tài có rất nhiều ý nghĩa
Mèo thần tài có rất nhiều ý nghĩa

Những điều cần chú ý khi sử dụng mèo thần tài

Khi sử dụng mèo thần tài để trưng bày trong nhà/công ty hoặc đặt ở nơi hoảng hồn doanh, bạn cần xem xét những điều sau đây:

 • Thứ nhất: Chỉ chọn trưng bày những chú mèo thần tài được làm từ chất liệu xương, gốm sứ, quà,… Tuyệt đối không chọn trưng bày những chú mèo thần tài làm bằng cao su hoặc nhựa dẻo bởi chúng không có linh lực, không có tính năng phong thủy.
 • Thứ hai: Không trưng bày mèo thần tài bị sức mẻ hoặc không còn nguyên vẹn trong nhà, công ty hoặc địa điểm hoảng sợ doanh. Điều này sẽ làm giảm chức năng phong thủy, nhiều trường hợp còn khiến cho gia chủ/người chiếm hữu gặp gỡ những điều không may mắn.
 • Thứ ba: Không trưng bày mèo thần tài trong nhà vệ sinh hoặc những nơi không tôn nghiêm. Việc làm này được xem là “thất kính” với linh vật, có thể khiến chúng nổi giận và gián tai họa xuống gia chủ/người sở hữu cùng các thành viên trong gia đình.

Kết luận

Trên bài viết là những ý nghĩa của mèo thần tài. Nếu bạn không quá hiểu rõ về ý nghĩa của chúng thì trước khi mua hãy nhờ tư vấn thật kỹ nhé. Tuy nhiên thì có lẽ qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết rõ hơn về chú mèo này rồi đúng không nào? Chúc bạn thành công.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *