Mệnh thổ hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh thổ

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 20/06/2022

Mệnh thổ hợp màu gì? Đối với những người có mệnh thổ thì màu nào là phù hợp dựa theo phong thủy, nên kiêng kỵ và tránh các màu nào? Hay là ngoài ra, ý nghĩa cụ thể của từng màu sắc đối với mệnh thổ ra sao? Bài viết này, Thabet solitaire-champ sẽ mang tới các bạn toàn bộ những thông tin về màu sắc liên quan tới mệnh thổ, để giúp các bạn nắm rõ hơn về phong thủy, vận mệnh của mình.

Cùng tìm hiểu mệnh thổ hợp màu gì?
Cùng tìm hiểu mệnh thổ hợp màu gì?

Sơ lược về người mệnh thổ

Người mệnh thổ là người thực tế, trong cuộc sống hằng ngày đối với người mệnh thổ không đơn giản là việc gì đến sẽ đến mà luôn được lên kế hoạch với những suy tính kĩ lưỡng như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất, Luôn chịu khó, thiên về lý trí, thực tế, đáng tin yêu, có tin thần nghĩa vụ, vững tiến thưởng trong suy nghĩ và hàng động.

Theo phong thủy tử vi, những người mệnh thổ luôn khiêm tốn, giản dị, không phô trương nhưng lại cực kì bản lĩnh và vững vàng những người mệnh Thổ luôn làm cho mọi người xung quanh bình chọn cao về họ. Trong khi người mệnh thổ còn đem lại sự cấu kết giữa các thành viên trong nhóm một cách âm thầm, lặng lẽ, nhờ vào sự khôn khéo trong cách cư xử vốn là một đặc tính của hàng Thổ.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh hỏa

Các màu sắc liên quan tới mệnh thổ

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mệnh thổ hợp màu gì, cũng như là các màu tương khắc, bị tương khắc, màu tương hợp… một cách chi tiết.

Màu tương sinh

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. người chơi mệnh Thổ thì Hỏa sinh Thổ (Lửa cháy thành tro hòa vào đất) vì vậy game thủ mệnh Thổ sử dụng màu của mệnh Hỏa( đỏ , hồng , tím và cam đậm) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Thổ của người chơi

Nâu đất là màu hợp mệnh thổ nhất
Nâu đất là màu hợp mệnh thổ nhất

Màu tương hợp

Người chơi hành Thổ, tất nhiên các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho game thủ. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Thổ xoàng là những gam màu nóng như là: tiến thưởng và nâu đất

Màu tương khắc

Ngoài việc biết mệnh thổ hợp màu gì, chúng ta cũng cần biết màu tương khắc nữa. Nếu bạn thích có thể dùng màu của mệnh Thủy như là: đen và xanh hồ vì Thổ có thể khắc chế được Thủy, người mệnh Thổ có thể khắc chế được màu của nước. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này

Màu bị khắc

Mộc khắc Thổ (cây phá đất mà mộc lên ) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu bạn là mệnh Thổ thì nên tránh những màu như: xanh lá thì nó sẽ tốt cho người chơi hơn.

Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh kim

Ý nghĩa của các màu sắc hợp với mệnh thổ

Ngoài việc biết được mệnh thổ hợp màu gì, chúng ta cũng nên biết về ý nghĩa của từng màu sắc đó nữa.

Màu Tím: Màu tím ( mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu Tím nó biểu hiện cho sự chung tình 1 lòng 1 dạ , tính kiên định khi quyết định một việc gì đó sẽ không thay đổi, giữ ý kiến của chính bản thân khi nhận xét 1 sự việc sự vật đó.

Mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa khác nhau
Mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa khác nhau

Màu đỏ: Màu đỏ ( mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu đỏ bộc lộ sự khỏe mạnh , bền chí và thách thức vượt qua gian nan thách thức một cách thuận lợi nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của người chơi.

Màu Hồng: Màu hồng (mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ màu hồng biểu lộ sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngay trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những game thủ thuộc mệnh Thổ.

Màu Nâu: Nếu bạn hỏi mệnh thổ hợp màu gì thì 99% câu trả lời là màu nâu. Màu Nâu là màu thuộc mệnh Thổ, màu nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu Nâu, mang đến vẻ đẹp, sự sạch .Tinh tế, rõ ràng nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Thổ. Và màu Nâu là màu biểu lộ vừa đủ những tính cách ấy.

Màu Vàng: quà là màu thuần khiết và trong sạch, màu quà là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống , nó giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết mệnh thổ hợp màu gì rồi đúng không nào? Hãy cố gắng lựa chọn các đồ vật phong thủy có màu sặc như đã được gợi ý, từ đó giúp cho cuộc sống luôn thuận lợi nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Tuổi dậu hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi dậu nhất

Tuổi dậu hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi dậu nhất

Tuổi dậu hợp màu gì để có thể giúp cho cuộc sống và sự nghiệp thành công hơn. Theo...

Mệnh hỏa hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Đây là câu hỏi được quan tâm không chỉ được quan tâm bởi...

Tìm hiểu về ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng

Tìm hiểu về ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng

Ngày vía thần tài bạn sẽ thấy mọi người đổ xô đi để mua vàng đầu năm, bạn có...

Tuổi tý hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tý nhất

Tuổi tý hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tý nhất

Tuổi tý hợp màu gì? Để biết được điều này, chúng ta cần phải dựa theo phong thủy ngũ...

2001 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2001

2001 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2001

Sinh năm 2001 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? Dưới đây là những thông tin căn bản về...

Mệnh kim hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh kim

Mệnh kim hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh kim

Người mệnh kim hợp màu gì để giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng, sự nghiệp thành công...