Mệnh kim hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh kim

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 20/06/2022

Người mệnh kim hợp màu gì để giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng, sự nghiệp thành công hơn? Dựa theo tử vi thì mỗi bản mệnh sẽ luôn phù hợp với một số màu sắc tương ứng, từ đó mà ảnh hưởng đến cuộc sống. Các màu sắc này không chỉ có hợp hay không hợp, còn có cả tương sinh, tương khắc, tương hợp… Bài viết này, Thabet solitaire-champ sẽ cung cấp cho bạn đọc toàn bộ về các thông tin đó.

Bạn đã biết mệnh kim hợp màu gì chưa?
Bạn đã biết mệnh kim hợp màu gì chưa?

Sơ lược về người mệnh kim

Trước khi tìm hiểu về mệnh kim hợp màu gì, chúng ta cùng phân tích sơ lược về người mệnh kim. Những người thuộc mệnh kim kém cỏi có tính bền chí, sắt đá vì thế khi đã quyết định một điều gì đó không gì có thể lay chuyển được họ, họ có thể kết thúc nhiều việc nhờ thái độ nghiêm túc và trình độ tập trung cao độ trong khoản thời gian dài.

Theo như tử vi phong thủy, những người có mệnh kim cũng rất, tự tin, quyết đoán, trình độ tập trung cao, không dễ mủi lòng, có sức ảnh hưởng lớn, thú vị sự lưu ý của nhiều người, kiên trì, tự lực, nghiêm túc… Những phẩm chất này giúp cho người mệnh kim có thể tiến bước đến nấc than sau cuối trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm: Mệnh mộc hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh mộc

Các màu sắc liên quan tới mệnh kim

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem mệnh kim hợp màu gì, từ đó mà có các lựa chọn tốt nhất trong cuộc sống.

Màu tương sinh

Để biết mệnh kim hợp màu gì, chúng ta cần dựa theo ngũ hành. Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. bạn mệnh Kim thì Thổ sinh Kim ( đất hiện ra kim loại và nuôi dưỡng kim loại) vì vậy người chơi mệnh Kim sử dụng màu của mệnh Thổ( màu Nâu và Vàng) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Kim của người chơi

Người mệnh kim nên ưu tiên lựa chọn màu vàng
Người mệnh kim nên ưu tiên lựa chọn màu vàng

Màu tương hợp

người chơi hành Kim, dĩ nhiên các màu sắc thuộc hành Kim cũng sẽ tốt cho bạn.Các màu sắc rất đặc trưng cho hành Kim là: trắng, xám, ghi, quà Kim…

Màu tương khắc

Nếu người chơi thích có thể dùng màu xanh lá cây vì Kim có thể khắc chế được Mộc, người mệnh Kim có thể khắc chế được màu của cây trồng. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này

Màu bị khắc

Hỏa khắc Kim ( lửa đốt kim loại tan chảy) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu người chơi là mệnh kim thì nên tránh những màu nóng như: Đỏ , Hồng, Tím, Cam đậm thì nó sẽ tốt cho game thủ hơn.

Xem thêm: Mệnh thủy hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh thủy

Ý nghĩa của các màu sắc hợp với mệnh kim

Ngoài việc biết được mệnh kim hợp màu gì, thì chúng ta cũng nên hiểu thêm về ý nghĩa của từng màu sắc ở trong đó nữa, bởi mỗi màu sẽ có các ý nghĩa, tác động khác nhau đến cuộc sống.

Màu vàng: quà là màu thuần khiết và trong sáng, màu quà là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống , nó giúp nhân loại tìm ra cái gốc của cuộc sống.

Có nhiều màu sắc với ý nghĩa khác nhau để bạn lựa chọn
Có nhiều màu sắc với ý nghĩa khác nhau để bạn lựa chọn

Màu Nâu đất: màu xám với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám Tệ Bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch.

Màu Trắng: màu trắng của người mệnh kim biểu thị sự trong sáng, thuần khuyết, và là màu của sự hoàn thiện , và phát hành động lực để loài người vượt qua khó khăn.

Màu bạc: là màu ắc thể hiện cội nguồn, cái gốc của sự việc và cuộc sống, thể hiện được sự nhàn nhã và quý phái. Nếu người mệnh kim lựa chọn các đồ dùng hoặc tiếp xúc nhiều với màu bạc thì rất tốt.

Màu tím: những người mệnh kim khi ở cùng với các đồ dùng, màu sắc liên quan tới mệnh thổ thì ngày càng phát triển mở rộng, bất cứ điều gì cũng thuận lợi hơn.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết mệnh kim hợp màu gì rồi đúng không nào? Nếu bạn là người mệnh kim thì hãy nhớ tới các gợi ý trên bài viết, từ đó mà giúp cho cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm… đều trở nên tốt đẹp hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trùng tang là gì? 4 điều cần biết về hiện tượng trùng tang

Trùng tang là gì? 4 điều cần biết về hiện tượng trùng tang

Bạn đã biết trùng tang là gì chưa? Trùng tang là một cái gì đấy thuộc thế giới tâm...

2000 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2000

2000 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2000

Người sinh năm 2000 mệnh gì, tuổi gì, tính cách ra sao, hợp với số nào, những điều cần...

Giải mã điềm báo khi hắt xì hơi theo 3 tình huống

Giải mã điềm báo khi hắt xì hơi theo 3 tình huống

Hắt xì hơi là hiện tượng hết sức bình thường, thế nhưng đằng sau đó ẩn chứa những điềm...

1998 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 1998

1998 mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 1998

Bạn sinh năm 1998 nhưng chưa biết 1998 mệnh gì? Tuổi nào hợp với việc làm ăn, cưới xin?...

Tuổi ngọ hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi ngọ nhất

Tuổi ngọ hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi ngọ nhất

Tuổi ngọ hợp màu gì là câu hỏi của rất nhiều người, bởi điều này có liên quan mật...

Giải mã 10 ý nghĩa các con số trong phong thủy

Giải mã 10 ý nghĩa các con số trong phong thủy

Nếu như biết được ý nghĩa các con số trong phong thủy, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về...