Mệnh hỏa hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh hỏa

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 20/06/2022

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Đây là câu hỏi được quan tâm không chỉ được quan tâm bởi những người có mệnh Hỏa, mà còn bởi một số bản mệnh khác nữa. Nguyên nhân đó là theo phong thủy thì ngũ hành có tương sinh, tương khắc, tương hợp… cực kỳ phức tạp. Cũng chính vì thế, bài viết này Thabet solitaire-champ.com sẽ cung cấp thông tin về màu sắc phong thủy của mệnh hỏa.

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất?
Mệnh hỏa hợp màu gì nhất?

Sơ lược về người mệnh hỏa

Trước khi tìm hiểu người mệnh hỏa hợp màu gì, chúng ta hãy cùng phân tích đôi chút về người mệnh hỏa. Theo như phong thủy tử vi thì người thuộc mệnh hỏa tầm thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động, hào hứng. game thủ truyền cho mọi người nhiệt huyết, và niềm đam mê. Mọi người cũng thật sự bị thú vị bởi tính cách nổi bật của người chơi.

Bạn là một người năng động, luôn tiến về phía trước. bạn chỉ có thể chịu đựng tình trạng không hoạt động trong một thời gian ngắn. Ban luôn là người khởi xướng và làm mọi việc tiến triển trong mọi tình huống. Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc.

Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh kim

Các màu sắc liên quan tới mệnh hỏa

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem người mệnh hỏa hợp màu gì, tương khắc và tương sinh với màu nào, từ đó mà có các lựa chọn tốt nhất trong cuộc sống.

Màu tương sinh

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của game thủ. người chơi mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) vì vậy game thủ mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Mộc( xanh lá cây) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn

Với người mệnh hỏa thì màu đỏ là tốt nhất
Với người mệnh hỏa thì màu đỏ là tốt nhất

Màu tương hợp

Người hành Hỏa, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt cho game thủ. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa tầm thường là những gam màu nóng như là: đỏ , hồng , tím, và cam đậm

Màu chế khắc

Ngoài việc mệnh hỏa hợp màu gì thì chúng ta cũng phải biết mệnh hỏa khắc màu nào. Nếu người chơi thích có thể dùng màu của mệnh kim như là: trắng , Bạc đãi , ánh kim vì Hỏa có thể khắc chế được Kim, người mệnh Hỏa có thể khắc chế được màu của Kim Loại. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này

Màu bị khắc

Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu người chơi là mệnh Hỏa thì nên tránh những màu như: đen và xanh biển thì nó sẽ tốt cho người chơi hơn.

Xem thêm: Mệnh mộc hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh mộc

Ý nghĩa của các màu sắc hợp với mệnh hỏa

Chúng ta đã biết được người mệnh hỏa hợp màu gì, thế nhưng mỗi màu sắc trong đó lại có một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là:

Màu tím: Màu tím là màu tượng trưng cho mệnh hỏa, nó biểu thị sự thủy chung 1 lòng 1 dạ, tính bền chí khi quyết định 1 công việc gì đó, sẽ không đổi mới giữ ý kiến của chính bạn dạng thân khi nhận xét 1 sự vật, sự việc đó.

Hãy lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất
Hãy lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất

Màu đỏ: Màu đỏ là màu chủ lực và là màu đặc trưng nhất cho mệnh Hỏa mang lại may mắn nhất. Màu đỏ biểu thị sự khỏe khoắn, kiên trì và thử thách vượt qua mọi thách thức một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong cuộc việc của game thủ.

Màu hồng: màu hồng cũng là màu thuộc mệnh Hỏa, nhưng biểu hiện sự dịu dàng mang lại may mắn , thơ ngây trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những bạn thuộc mệnh Hỏa.

Màu xanh lá: Người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu của mệnh Mộc ( Mộc sinh Hỏa) Màu xanh lá là màu mệnh Mộc , xanh có nhiều sắc độ không giống nhau từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác nóng sốt gần gủi với thiên nhiên nhất trong các màu của ngũ hành trong phong thủy.

Màu vàng: Màu vàng là tượng trưng cho mệnh Kim, Hỏa kahwcs Kim, chính bởi vậy mà nếu như có màu vàng ở xung quanh thì bạn sẽ thuận lợi trong mọi việc, làm gì cũng an nhàm, không có quá nhiều khó khăn.

Kết luận

Với bài viết này, mong rằng bạn đã hiểu rõ người mệnh hỏa hợp màu gì, có các màu tương khắc, tương sinh hoặc màu bị mệnh hỏa tương khắc như thế nào? Hãy lựa chọn đồ dùng, nội thất hay là các đồ dùng hàng ngày theo màu gợi ý để gặp được nhiều may mắn hơn nhé.

Bài viết liên quan

Mệnh thổ hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh thổ

Mệnh thổ hợp màu gì? 5 màu sắc phù hợp nhất với mệnh thổ

Mệnh thổ hợp màu gì? Đối với những người có mệnh thổ thì màu nào là phù hợp dựa...

Tuổi tý hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tý nhất

Tuổi tý hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi tý nhất

Tuổi tý hợp màu gì? Để biết được điều này, chúng ta cần phải dựa theo phong thủy ngũ...

Tuổi dần hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi dần nhất

Tuổi dần hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi dần nhất

Nếu như bạn tuổi dần, và biết được tuổi dần hợp màu gì thì cuộc sống sẽ trở nên...

Tuổi mão hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi mão nhất

Tuổi mão hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi mão nhất

Bạn đã biết tuổi mão hợp màu gì chưa? Theo các chuyên gia tử vi và phân tích phong...

Tuổi thân hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi thân nhất

Tuổi thân hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi thân nhất

Tuổi thân hợp màu gì? Đâu là màu bản mệnh và màu may mắn của những người tuổi thân...

Tuổi sửu hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi sửu nhất

Tuổi sửu hợp màu gì? Gợi ý 5 màu hợp với tuổi sửu nhất

Tuổi sửu hợp màu gì? Các con giáp, màu sắc, mọi thứ trong cuộc sống đều tuân theo quy...